Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

An toàn giao thông

Đường Võ Nguyên Giáp: Đất, cát tràn lòng đường - tiềm ẩn nguy hiểm

01/12/2019 13:33

LCĐT - Nhiều đoạn hai bên đường Võ Nguyên Giáp, thành phố Lào Cai đất, cát tràn ra mặt đường, gây nhiều nguy hiểm cho người tham gia giao thông, đặc biệt là xe máy.

Nhiều người điều khiển xe máy ra giữa đường để tránh đất, cát.

Theo người dân địa phương, thì tình trạng đất, cát tràn ra đường đã xảy ra từ lâu, xe chở đất, cát đi qua rơi vãi, khiến đất, cát chiếm cả lòng đường, ngày nắng thì bụi, ngày mưa cát dồn đầy vào rìa đường dày cả chục cm.

Xe chở đất, cát gây bụi làm ảnh hưởng tới các khu dân cư bên đường.

Theo quan sát của phóng viên, có đoạn đường đất, cát đã chiếm gần nửa lòng đường, khiến người dân đi lại rất khó khăn, nhất là khu qua cổng Bệnh viện Sản nhi tỉnh. Người dân khu vực chịu nhiều ảnh hưởng là từ tổ 2 đến tổ 7, phường Bình Minh, dọc tuyến đường Võ Nguyên Giáp. Được biết, do cát tràn ra đường đã có nhiều người đi xe máy bị tai nạn trong đêm khi qua đây và lo lắng, con đường này có thể sẽ sớm hỏng vì xe chở cát chủ yếu là xe có trọng tải lớn.

Gần cổng Bệnh viện Sản nhi tỉnh, đất, cát trên lòng đường dày đến chục cm.

Được biết, dọc trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp từ phường Bắc Cường đến phường Bình Minh hiện nay có 3 đơn vị tập kết, kinh doanh cát, đá xây dựng ven sông Hồng, các đơn vị này chưa hề quan tâm tới việc dọn cát rơi vãi trên tuyến đường, từ khi hoạt động đến nay.

Đức Nguyễn
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.