Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

An toàn giao thông

Đất đá tràn ra đường, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông

27/03/2020 14:53

LCĐT – Khu vực phía Nam thành phố Lào Cai đang có nhiều công trình san gạt mặt bằng, nên sau mỗi trận mưa, đất đá tràn ra đường, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Đất đá tràn ra đường khiến người điều khiển xe máy gặp khó khăn.

Phố 30/4, phường Bắc Lệnh là tuyến đường có lượng phương tiện tham gia giao thông nhiều ở khu vực phía Nam, thành phố Lào Cai. Sau trận mưa đêm 25/3, rất nhiều đất đá trôi ra đường, gây khó khăn cho người điều khiển phương tiện giao thông, đặc biệt là xe máy. Chị Nguyễn Thị Hoàn, phường Bình Minh, thành phố Lào Cai bức xúc nói: “Tôi ngày nào cũng phải đi làm qua đoạn đường này, đặc biệt là khu vực gần Nhà thi đấu đa năng tỉnh, đất đá tràn ra đường rất nhiều, mưa thì bẩn, nắng thì bụi. Hôm trước tôi đi vào khu vực có nhiều đá nên đã bị ngã, rất may đi chậm nên chỉ bị xước xát nhẹ”.

Khu vực ngã tư đường qua Nhà thi đấu đa năng tỉnh và Đại lộ Trần Hưng Đạo nắng thì bụi, mưa thì bẩn.

Tương tự, Đại lộ Trần Hưng Đạo, đoạn từ Nhà thi đấu đa năng đến Bến xe Trung tâm Lào Cai cũng nhiều bùn đất. Theo người dân phản ánh, đất đá ở đoạn đường này một phần là trôi theo nước sau những trận mưa, nhưng chủ yếu vẫn là từ các xe chở đất, đá các công trình san gạt mặt bằng khu vực lân cận. “Điều đáng nói là đất đá tràn ra đường đã lâu, nhưng không thấy đơn vị nào đến dọn dẹp, gây mất mỹ quan đô thị, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm” - anh Lương Văn Hoàng, phường Bắc Lệnh, thành phố Lào Cai cho biết.

Lượng đá…
… và đất, cát tràn trên phố 30/4.

Thiết nghĩ, phố 30/4 và Đại lộ Trần Hưng Đạo là những tuyến phố đẹp của thành phố Lào Cai, nơi tập trung nhiều cơ quan, đơn vị quan trọng của tỉnh, các đơn vị liên quan cần thường xuyên kiểm tra, xử lý việc đất, đá tràn ra lòng đường, tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

P.V
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.