Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

An toàn giao thông

Cần có giải pháp kéo dài tuổi thọ cây cầu vào thôn Lá Làn

30/05/2020 10:24

LCĐT - Sau mỗi trận mưa, hai đầu của cây cầu bê tông cốt thép kiên cố nối thôn Lá Làn, xã Bản Vược (Bát Xát) với Tỉnh lộ 156 lại đọng đầy nước và bùn đất, khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.

 
Người đi bộ qua cầu phải leo lên hành lang cầu.
Theo người dân địa phương, cây cầu thường xuyên có xe quá tải trọng 10 tấn đi qua.

Điều đáng nói, nước, bùn đất ở đây đọng lưu cữu cả tuần, thậm chí cả tháng, bốc mùi khó chịu. Theo quan sát của phóng viên, nguyên nhân khiến nước, bùn đất đọng là ở 2 đầu cầu có dấu hiệu bị lún, trong khi đó những khe, rãnh thoát nước đều đã bị tắc.

Các rãnh, khe thoát nước đều bị tắc.

Anh P.V.L, xã Bản Vược (Bát Xát) cho biết: Cây cầu chỉ cho phép những phương tiện có tải trọng từ 10 tấn trở xuống, tuy nhiên, thời gian vừa qua có những xe 3, 4 chân chở gỗ ra, vào cầu, khiến hai bên đầu cầu bị lún.

Anh Doãn Văn Hải, xã Bản Vược (Bát Xát) cho biết: Trời mưa thì nước, bùn đất ở trên dồn xuống đọng hai đầu cầu, trong khi đó các rãnh thoát nước bị tắc, nên việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.

Nước, bùn đất đọng trên cầu bốc mùi khó chịu.
Cần sớm xử lý triệt để tình trạng nước, bùn đất đọng 2 đầu cầu, để kéo dài tuổi thọ cây cầu.

Thiết nghĩ, cây cầu có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội của thôn Lá Làn và khu vực lân cận, các cấp, ngành và chính quyền địa phương cần thường xuyên kiểm tra, xử lý hiện tượng xe quá tải qua cầu. Trước mắt, cần dọn dẹp bùn đất, khơi thông rãnh thoát nước để nâng cao tuổi thọ cho cây cầu, đồng thời giúp việc đi lại của người dân được thuận lợi, an toàn.

Nhóm PV thời sự
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.