Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

An toàn giao thông

Các địa phương trong tỉnh tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2017

13/11/2017 13:59

LCĐT - Sáng 13/11, Ban An toàn giao thông các huyện trong tỉnh tổ chức “Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm 2017.

*. Tại huyện Sa Pa, sáng 13/11, Ban An toàn giao thông huyện tổ chức “Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm 2017.

Quang cảnh lễ tưởng niệm.

Đây là hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm 2017, với thông điệp “Tưởng nhớ người ra đi – vì người ở lại”.

Tại huyện Sa Pa, trong 10 tháng năm 2017 đã xảy ra 6 vụ tai nạn giao thông, làm chết 6 người, 1 người bị thương (giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương so với cùng kỳ 2016). Thông qua hoạt động tưởng niệm, Ban An toàn giao thông huyện mong muốn nâng cao nhận thức, ý thức của nhân dân trong việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ; nêu cao tinh thần trách nhiệm của lực lượng làm công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông; góp phần thực hiện mục tiêu giảm tai nạn giao thông của huyện.

Ngay sau buổi lễ, lãnh đạo huyện, đoàn viên, thanh niên, học sinh và đông đảo nhân dân đã tham gia diễu hành tuyên truyền “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm 2017 (ảnh trên).

Trước đó, ngày 12/11, lãnh đạo Ban An toàn giao thông huyện đã đến thăm hỏi, động viên 5 gia đình có người thân tử vong vì tai nạn giao thông và chia sẻ nỗi đau, mất mát đối với thân nhân người tử nạn.

* Sáng 13/11, Ban An toàn giao thông huyện Văn Bàn tổ chức “Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm 2017.

Tại lễ tưởng niệm, Ban An toàn giao thông huyện đã thông tin nhanh về tình hình tai nạn giao thông trong cả nước và của tỉnh, huyện.

Đối với huyện Văn Bàn, 11 tháng năm 2017 xảy ra 9 vụ va chạm và tai nạn giao thông, làm 6 người chết, 12 người bị thương.

Để giảm thiểu tai nạn giao thông, trong thời gian tới, huyện Văn Bàn tăng cường công tác tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ; triển khai tốt các chỉ thị, nghị quyết của Chính phủ về xây dựng văn hóa giao thông gắn với nâng cao trách nhiệm, kỷ cương của người thực thi công vụ...

Sau buổi lễ, trên 200 cán bộ, công chức, lực lượng đoàn viên, thanh niên đã tham gia diễu hành, phát tờ rơi tuyên truyền giữ gìn trật tự an toàn giao thông.

Nhân dịp này, lãnh đạo huyện, Ban An toàn giao thông tỉnh, huyện đã đến thăm hỏi, tặng quà, động viên 2 gia đình có nạn nhân tử vong vì tai nan giao thông tại Hòa Mạc và Sơn Thủy; thăm và tặng quà động viên em Phùng Cẩm Ly (học sinh lớp 12 A4, Trường THPT số 1 Văn Bàn) nạn nhân tai nạn giao thông có tỷ lệ thương tật gần 40% (ảnh trên).

*. Sáng 13/11, huyện Bắc Hà tổ chức “Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm 2017.

Quang cảnh buổi lễ.

Tính đến hết tháng 10/2017, toàn huyện Bắc Hà xảy ra 3 vụ tai nạn và va chạm giao thông, làm chết 3 người, 17 người bị thương, hư hỏng 17 xe mô tô.

Với thông điệp “Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại”, tại buổi lễ, Ban An toàn giao thông huyện Bắc Hà kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện nâng cao ý thức chấp hành quy định pháp luật về an toàn giao thông; chung tay chia sẻ, quan tâm hơn nữa đến các nạn nhân, gia đình nạn nhân tai nạn giao thông…

*. Ngày 13/11, Ban An toàn giao thông huyện Bảo Thắng tổ chức “Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm 2017.

Đây là hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Ngày “Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2017.

Tại buổi lễ, Ban An toàn giao thông huyện đã tuyên truyền tới người dân về nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ; cảnh báo những mất mát, đau thương mà tai nạn giao thông gây ra; phòng, tránh tai nạn giao thông; nâng cao trách nhiệm của các lực lượng làm công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông; kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ từ cộng đồng về những tổn thất, mất mát, khó khăn của các gia đình nạn nhân bị tai nạn giao thông.

Nhân dịp này, Ban An toàn giao thông huyện đã đi thăm hỏi, tặng quà 1 gia đình có người thân thiệt mạng do tai nạn giao thông tại thôn Hốc Đá, xã Xuân Quang (ảnh trên).

*. Ngày 13/11/2017, Ban An toàn giao thông huyện Mường Khương tổ chức diễu hành hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2017.

Hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông là dịp để mọi người chia sẻ những mất mát đau thương với người thân của những nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông.

Lực lượng cảnh sát giao thông và đoàn thanh niên tham gia diễu hành.

Tại lễ tưởng niệm, Ban an toàn giao thông huyện Mường Khương đã kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng, chia sẻ những tổn thất, mất mát, khó khăn với các nạn nhân và gia đình nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông. Thông qua hoạt động tưởng niệm, cảnh báo về thảm họa và các nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông; nhắc nhở mỗi cá nhân, cộng đồng có trách nhiệm góp phần tạo ra môi trường văn hóa khi tham gia giao thông; nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông…

Đoàn xe với thông điệp tuyên truyền.

Với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại” và “Tính mạng con người là trên hết”, đông đảo cán bộ, chiến sỹ lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội và nhiều đoàn viên, thanh niên đã tham gia diễu hành trên các tuyến đường chính của trung tâm huyện Mường Khương.

CTV
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.