Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

An toàn giao thông

Các địa phương tổ chức Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì nạn giao thông

17/11/2019 14:05

LCĐT -  Những ngày gần đây, các địa phương trong tỉnh tổ chức Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2019, với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”.

* Ngày 17/11, Ban An toàn giao thông huyện Sa Pa tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2019.

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện Sa Pa đã xảy ra 4 vụ tai nạn giao thông, làm chết 4 người. Riêng trong tháng 10, lực lượng chức năng của huyện Sa Pa đã xử lý 28 trường hợp vi phạm an toàn giao thông, xử phạt trên 58 triệu đồng.  Những đau thương, mất mát mà mỗi gia đình nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông phải gánh chịu là rất lớn; những di chứng mà tai nạn giao thông gây ra luôn kéo dài, để lại nhiều gánh nặng cho gia đình, xã hội.

Diễu hành tuyên truyền đảm bảo trật tự ATGT tại thị trấn Sa Pa (Sa Pa).

Sau lễ tưởng niệm, các đại biểu, đại diện các ban, ngành, đoàn thể đã tổ chức diễu hành, cổ động tuyên truyền đảm bảo trật tự ATGT trên các trục đường chính của huyện Sa Pa; thăm hỏi, động viên và tặng quà 2 gia đình nạn nhân bị tai nạn giao thông mỗi phần quà trị giá 2 triệu đồng.

* Sáng ngày 17/11, Ban An toàn giao thông huyện Bảo Yên tổ chức Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2019.

Trong những năm qua, các cấp, các ngành trên địa bàn huyện Bảo Yên đã nỗ lực triển khai các giải pháp nhằm kiềm chế tai nạn giao thông, nhờ đó số người chết, bị thương đã giảm so với năm 2018.

Tính đến đầu tháng 11 năm 2019, toàn huyện Bảo Yên xảy ra 10 vụ va chạm, tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 6 người, bị thương 12 người, hư hỏng 8 xe ô tô, 9 xe mô tô, ước tính thiệt hại trên 300 triệu đồng.

Nguyên nhân chủ yếu gây chết người trong các vụ tai nạn giao thông là do ý thức của người tham gia giao thông còn kém, chưa tự giác chấp hành Luật Giao thông đường bộ.

Ngay sau buổi lễ, Ban An toàn giao thông huyện Bảo Yên tổ chức diễu hành tuyên truyền trên các tuyến đường, tuyến phố của thị trấn Phố Ràng; tổ chức thăm hỏi gia đình có nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông tại Tổ dân phố 9 D thị trấn Phố Ràng (ảnh trên).

Hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông là dịp để tưởng nhớ và thương cảm với những người không may qua đời vì tai nạn giao thông; cùng chia sẻ để phần nào xoa dịu nỗi đau đối với người thân của họ. Đây cũng là dịp để mỗi chúng ta nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về sự trân quý không gì so sánh được của cuộc sống và sự cần thiết phải chấp hành Luật Giao thông đường bộ, xây dựng văn hóa khi tham gia giao thông.

* Sáng 17/11, Ban An toàn giao thông huyện Văn Bàn tổ chức Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông.

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện Văn Bàn đã xảy ra 5 vụ va chạm và tai nạn giao thông, làm 2 người chết,  17 người bị thương. Lực lượng chức năng đã xử lý hơn 960 trường hợp, phạt hơn 1,2 tỷ đồng, tạm giữ 520 xe mô tô, 11 xe ô tô, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 143 trường hợp.

Ngay sau lễ tưởng niệm, Ban An toàn giao thông huyện Văn Bàn đã tổ chức diễu hành tuyên truyền trên các tuyến phố thị trấn Khánh Yên  để nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông .

Nhân dịp này, Ban An toàn giao thông huyện Văn Bàn đã tặng 3 phần quà cho 3 gia đình có nạn nhân tử vong và thương tích vì tai nạn giao thông, mỗi phần quà trị giá 2 triệu đồng (ảnh trên).

Minh Hải - Trọng Điểm - Ánh Dương
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.