Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

An toàn giao thông

Bảo Thắng: Né trạm cân, xe tải phá đường giao thông

30/09/2018 09:13

LCĐT - Né trạm kiểm tra tải trọng đặt tại ngã ba Xuân Giao (Bảo Thắng), nhiều xe quá khổ, quá tải nối đuôi nhau chạy trên đường nối từ Quốc lộ 4E đến Tỉnh lộ 152, thuộc địa phận xã Gia Phú.

Cây cầu tại thôn Xuân Tư bị lún nứt có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào.

Mật độ xe lớn, băm nát mặt đường, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống nhiều hộ dân hai bên đường.

Tuyến đường này do huyện quản lý và mới được đầu tư, nâng cấp hơn năm nay, nhưng người dân chưa được hưởng lợi bao lâu thì nay đã phải chứng kiến nó đang bị xuống cấp.

Theo phản ánh của người dân, từ chập tối đến rạng sáng hôm sau, xe tải rầm rập từng đoàn qua lại. Nhiều người không dám đi xe máy ra đường giờ này vì sợ tai nạn. Mặc dù đã có biển hạn chế tải trọng và cảnh báo cầu yếu trên tuyến đường, nhưng các phương tiện tải trọng lớn vẫn bất chấp đi qua.

Anh Lê Văn Ánh, thôn Xuân Tư, Gia Phú cho biết: Xe chạy chủ yếu vào ban đêm nên người dân không dám ngăn cản, nếu trạm cân đặt ở vị trí hợp lý hơn như tại đầu cầu Gia Phú thì chắc chắn không có tình trạng trên.

Quá bức xúc, nhiều hộ dân đã đặt vật cản ra đường, ảnh hưởng đến việc lưu thông của các phương tiện.

Người dân đưa vật cản ra đường.

Ông Lưu Hoàng Điểu, Phó Chủ tịch UBND xã Gia Phú cho biết, để tránh trạm cân tại khu vực ngã ba Xuân Giao, lượng xe tải trọng nặng đi trên tuyến đường từ Quốc lộ 4E đến Tỉnh lộ 152 gia tăng đã khiến tuyến đường xuống cấp nhanh, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. Chính quyền xã đã nhận được nhiều phản ánh của người dân, nhưng xã không đủ thẩm quyền xử lý.

Trước tình hình này, UBND huyện Bảo Thắng đã có công văn về việc tăng cường kiểm tra tải trọng, tốc độ và tình hình giao thông trên địa bàn huyện. Theo đó, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo công an huyện Bảo Thắng tăng cường kiểm soát tải trọng xe, khảo sát vị trí phù hợp đặt trạm cân lưu động trên đoạn đường Tỉnh lộ 152 - Phố Lu - Quốc lộ 4E nhằm khắc phục tình trạng các phương tiện chở quá tải cố tình né tránh trạm cân, từng bước hạn chế tình trạng chở quá tải của các phương tiện khi tham gia giao thông trên tuyến đường này. Tuy nhiên đến nay, theo phản ánh của người dân tình hình vẫn chưa chấm dứt, tuyến đường ngày càng xuống cấp trầm trọng hơn.

Mạnh Dũng – Hữu Huỳnh
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.