Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

An toàn giao thông

7 ngày nghỉ Tết, toàn tỉnh xảy ra 4 vụ tai nạn giao thông

10/02/2019 08:56

LCĐT - Theo thông tin từ Ban An toàn giao thông tỉnh, trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, từ ngày 2/2 đến 9/2, toàn tỉnh xảy ra 4 vụ tai nạn giao thông, trong đó có 1 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Được biết, nhằm đảm bảo an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, các lực lượng cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông đã huy động 70% quân số ứng trực tuần tra kiểm soát, tiếp nhận và xử lý thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông 24/24h. Theo đánh giá, mặc dù số vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn không nhiều, nhưng ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của người dân khi tham gia giao thông vẫn chưa cao, nhiều trường hợp không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy và uống rượu, bia khi điều khiển phương tiện.

Hiện trường một vụ tại nạn trên Quốc lộ 70, thuộc xã Bản Phiệt, huyện Bảo Thắng.

Để có kết quả thống kê số người bị thương vong do tai tạn giao thông trên địa bàn tỉnh trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, các phóng viên đã trực tiếp làm việc với ngành y tế của tỉnh để cập nhập thông tin và được biết có 56 người bị thương vì tai nạn giao thông, va chạm giao thông phải nhập viện cấp cứu, trong đó 2 người đã tử vong.

Cũng nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho người dân đi lại trong dịp tết, trước đó, lực lượng chức năng của tỉnh đã thực hiện đợt cao điểm về tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm quy định về vận chuyển hành khách, nồng độ cồn, sử dụng chất ma túy đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ trên địa bàn tỉnh Lào Cai dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân 2019. Kết quả, từ ngày 23/1 đến 29/1, các lực lượng chức năng của tỉnh đã kiểm tra 180 lái xe tải và xe khách; theo đó đã phát hiện 5 lái xe dương tính với chất ma túy, 4 lái xe nghi ngờ có sử dụng ma túy cần theo dõi; đặc biệt trong số các lái xe dương tính với chất ma túy có 3 lái xe khách sử dụng ma túy.

Lực lượng chức năng kiểm tra xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn, sử dụng chất ma túy.

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Ngọc Sơn, Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh cho biết: Trong thời gian diễn ra các lễ hội xuân sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, lực lượng chức năng tiếp tục triển khai đợt cao điểm kiểm tra xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn, sử dụng chất ma túy đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ nhằm xử lý nghiêm các lái xe cố tình vi phạm và phối hợp với các địa phương đưa đi cai nghiện ma túy bắt buộc.

Tùng Lâm
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.