Hotline:0203.840.046 - 0988302797
55 năm vang mãi bài ca

LCĐT - Cách đây 55 năm (10/1959 - 10/2014), Đoàn Nghệ thuật Dân tộc Lào Cai được thành lập, tiền thân là Đoàn Văn công Lào Cai. Từ sự định hướng đúng đắn của Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương trong việc tiếp thu tinh hoa văn hóa dân tộc và kế thừa, phát triển vốn văn hóa - nghệ thuật dân gian.

“Cây đại thụ” trên đỉnh Nậm Trà

LCĐT - Một buổi chiều thu, chúng tôi đến Nậm Trà - thôn xa nhất của xã Gia Phú (Bảo Thắng). Cảm nhận đầu tiên của tôi là nét hoang sơ đầy quyến rũ nơi thôn vùng cao này. Trên đỉnh núi đó, một “huyền thoại” đã sinh ra, lớn lên, góp phần làm thay đổi cuộc sống của người Dao đỏ nơi đây - đó là ông Chảo Lá Lở, Trưởng thôn Nậm Trà.

 

Lào Cai: Thêm 2 mẹ liệt sĩ được tặng Danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” trong đợt 1 năm 2014.

LCĐT - Theo thông tin từ Ban Thi đua khen thưởng tỉnh, Chủ tịch nước vừa ký quyết định phong tặng, truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho 2 mẹ liệt sĩ của Lào Cai.

Bóng đá giao hữu Việt Nam - U.23 Bahrain: Việt Nam thắng dễ 3-0

Chiều 29.10, trên SVĐ Thống Nhất - TPHCM, trận giao hữu giữa tuyển Việt Nam và đương kim vô địch U.23 Vùng Vịnh là Bahrain đã khai cuộc. Tuyển Việt Nam thắng 3-0.

Thuốc điều trị HIV/AIDS

Các nhà khoa học Nga từ Novosibirsk tuyên bố họ đã tiến tới giai đoạn thứ hai trong thử nghiệm lâm sàng vắc-xin chống HIV và AIDS.

Sao chổi có mùi gì?

Các nhà khoa học châu Âu cho biết sao chổi 67P/Churyumov - Gerasimenko có mùi của hỗn hợp trứng thối, nước tiểu ngựa, rượu, và hạnh nhân.

Thăng hoa cùng cảm xúc về... trâu

“Dụ dỗ” mấy lần nhưng lần nào cũng bị Nguyên “trâu” từ chối thẳng thừng, rằng cà phê thì rất sẵn lòng nhưng còn phỏng vấn để viết bài thì không! Thế rồi phải chờ hơi lâu để có được cái gật đầu đồng ý của gã qua… tin nhắn điện thoại. Sớm ấy, gã đạp xe đến chỗ hẹn và dắt theo... con chó.

Khoảnh khắc đẹp Sa Pa trong mây mù

LCĐT - Vào thời điểm giữa tháng 10, thời tiết Sa Pa lạnh hơn, mây mù bao trùm khắp thị trấn. Sa Pa những ngày này mang vẻ đẹp huyền ảo.

Lặng thầm những người mẹ anh hùng