Hotline:0203.840.046 - 0988302797
Du lịch
Vẻ đẹp hoa đỗ quyên trên rừng già Ý Tý

LCĐT - Vốn “ham đi”, nên khi người bạn ở thành phố Hồ Chí Minh là dân nhiếp ảnh gọi điện rủ, tôi quyết “phượt” một chuyến để ngắm đỗ quyên ở rừng già Ý Tý quanh năm sương mù bao phủ.

Trên cung đường Mường Vi - Mường Hum - Dền Sáng - Ý Tý, nhiều khúc cua khiến tôi phải nín thở vì sợ ngã, lòng thầm mong xe đừng bị thủng săm. Tuy nhiên, những khó khăn đó không thắng nổi mong muốn được khám phá cuộc sống, phong cảnh, rừng già Ý Tý với hoa đỗ quyên vẫy gọi.

Đặt chân đến Ý Tý, dù rất mệt sau chặng đường dài, nhưng chúng tôi vẫn quyết định “thẳng tiến” rừng già để kịp ghi lại những hình ảnh đẹp của hoa trong buổi chiều nắng đẹp. Cảm giác đầu tiên khiến chúng tôi ngỡ ngàng đó là vẻ đẹp của bạt ngàn đỗ quyên trắng và hồng trên những cây đại thụ cao tới 30m. Chưa kịp định hình cây nào dáng đẹp để chụp ảnh, anh bạn tôi thốt lên: “Khỏi chụp ảnh nữa, ngắm cảnh đi, hưởng thụ đi... hãy sống chậm lại cho chính mình!”. Giờ thì tôi đã hiểu, vì sao anh bạn ở tận thành phố Hồ Chí Minh mà cứ trở đi, trở lại vùng đất này nhiều lần đến thế! Bởi nếu đến vào mùa hoa đỗ quyên, chắc hẳn bạn sẽ ao ước được trở lại.

Ngọc Bằng
Cập nhật : Thứ sáu, 12/04/2013 lúc 10:13:31
Xứng danh Bộ đội Cụ Hồ