Hotline:0203.840.046 - 0988302797
Xã hội
Đài Phát thanh - Truyền hình Lào Cai trên đà phát triển

Những năm qua, Đài Phát thanh - Truyền hình Lào Cai đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng cơ sở vật chất, trang thiết bị chuyên dùng, chất lượng các chương trình phát sóng cũng từng ngày được cải tiến nhằm từng bước đáp ứng nhu cầu của bạn nghe đài và xem truyền hình.

Toàn cảnh Trung tâm Kỹ thuật sản xuất chương trình Đài PT-TH tỉnh Lào Cai.

Nhằm không ngừng đáp ứng nhu cầu của người xem truyền hình cũng như những yêu cầu về cung cấp thông tin, đầu tháng 7/2013, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh đã đưa Trung tâm Kỹ thuật sản xuất chương trình vào hoạt động. Đây là sự kiện đặc biệt, thể hiện bước phát triển vượt bậc và khẳng định vị thế mới của một đài địa phương, đồng thời là giải pháp đổi mới toàn diện, tăng chất lượng nội dung, mở rộng diện phủ sóng phục vu nhu cầu nghe đài, xem truyền hình Lào Cai của người dân trong nước và bạn bè quốc tế.

Trung tâm được xây dựng trên diện tích gần 11 ha, gồm các hạng mục chính: Khu nhà điều hành biên tập, khu kỹ thuật sản xuất chương trình, hội trường giao lưu… Toàn bộ các khối nhà đều được lắp đặt trang thiết bị hiện đại, đảm bảo yêu cầu bảo quản thiết bị đặc thù của ngành. Dây chuyền kỹ thuật sản xuất chương trình sử dụng công nghệ hiện đại và đồng bộ, bao gồm: Hệ thống thiết bị studio phim trường; studio thời sự, chuyên đề; các camera lưu động; bộ dựng phi tuyến, bộ lồng tiếng…

Để có được những chương trình ngày càng hấp dẫn, thu hút nhiều độc giả, các cán bộ, phóng viên, nhân viên, kỹ thuật viên Đài Phát thanh - Truyền hình Lào Cai đã không ngừng cố gắng, vượt lên khó khăn để đảm bảo luôn có được những tác phẩm phát thanh, truyền hình tốt nhất đem đến với khán thính giả.

Dưới đây là một số hình ảnh về những công việc thường nhật của các cán bộ, phóng viên, nhân viên, kỹ thuật viên Đài Phát thanh - Truyền hình Lào Cai:

Cần trục gắn máy quay, một thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác ghi hình ở nhiều góc độ.

Các e kíp ghi hình trường quay.

Trường quay với 500 chỗ ngồi, phục vụ các sự kiện lớn của tỉnh.

Trường quay được đầu tư các trang thiết bị hiện đại.

Phóng viên Đài PT-TH tỉnh tác nghiệp.
 
 Phòng Biên tập Truyền hình sản xuất các chương trình thời sự chính luận, các chuyên đề thời sự.
 

 Phòng Biên tập Văn nghệ là nơi sản xuất các chương trình văn hoá, văn nghệ, thể thao, giải trí phát thanh và truyền hình.

 
Phòng Biên tập phát thanh tiếng dân tộc, chịu trách nhiệm biên dịch, phát thanh các thứ tiếng dân tộc: Mông, Dao, Giáy.

Phòng Tổng khống chế và bá âm, luôn đảm bảo các điều kiện tốt nhất về kỹ thuật phát thanh - truyền dẫn phát thanh.

Phòng tin tức - thời sự.

Phòng Thư ký Toàn soạn, nơi chịu trách nhiệm biên tập các chương trình do các đài huyện cung cấp, khai thác, biên dịch tin tức quốc tế, biên tập các chương trình truyền hình tiếng Mông…

Phòng Quản lý tư liệu, phục vụ cho công tác tra cứu các tài liệu về phát thanh và truyền hình.

Bộ phận phát sóng thường xuyên trực 24/24 đối với sóng phát thanh và sóng truyền hình, đảm bảo sóng được thông suốt với chất lượng tốt nhất.

 

Đức Kỳ
Cập nhật : Chủ nhật, 08/09/2013 lúc 09:28:57
Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XIV thành công tốt đẹp