Hotline:0203.840.046 - 0988302797
Người tốt, việc tốt
Một lòng vì dân bản (16/11/2014 15:04:19)

LCĐT - Sinh ra và lớn lên ở thôn Suối Thầu Mông, xã Suối Thầu (Sa Pa) và quá trình công tác đều gắn với vùng đất Sa Pa, với Suối Thầu, cho đến nay, tuy đã nghỉ hưu, nhưng ông Giàng A Trang vẫn luôn một lòng vì dân bản.

LCĐT - Với lòng nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm vì bình yên của nhân dân và sự phát triển của quê hương, nên cả cuộc đời ông bận rộn với công việc, không phút nghỉ ngơi để đảm bảo cho sự bình yên. Đó là ông Hà Chí Thanh, 54 tuổi, dân tộc Tày, hiện đang là Trưởng ban Công an xã Việt Tiến (Bảo Yên).

Đó là khẳng định của ông Hầu Quáng Phù, nguyên Chủ tịch UBND, Bí thư Đảng ủy xã Tung Chung Phố (Mường Khương).

Ghi nhớ lời dạy của Bác “việc gì có lợi cho dân thì hết sức làm”, trong nhiều năm qua, chị Thào Thị Dở, Bí thư chi bộ bản Pú Nhu, xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái đã làm nhiều việc có lợi cho dân, giúp người dân nơi đây thay đổi cách nghĩ, cách làm, cùng nhau đoàn kết giúp nhau nâng cao đời sống, từng bước vươn lên thoát nghèo.

LCĐT - Nhắc đến gia đình anh Đặng Hữu Quan, chị Triệu Thị Hải, bà con trong thôn Sài 2, xã Lương Sơn (Bảo Yên) đều khâm phục bởi vợ chồng anh dám nghĩ, dám làm, cần cù, chịu khó để gây dựng được mô hình kinh tế cho hiệu quả cao.

LCĐT - Trong suốt 13 năm làm Bí thư Chi bộ thôn Ban Soi, xã Tân An (Văn Bàn), ông Hoàng Văn Thanh luôn nỗ lực học hỏi, nêu cao vai trò lãnh đạo Chi bộ và nhân dân thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, trong đó có việc vận động nhân dân hiến đất làm đường giao thông; cải tạo phong tục, tập quán lạc hậu và giữ gìn an ninh trật tự.

LCĐT - Mới 22 tuổi, nhưng Chảo Mùi Lai ở thôn Sín Chải A, xã Thanh Phú (Sa Pa) đã có nhiều kinh nghiệm làm du lịch cộng đồng và phát triển kinh tế từ trồng trọt, chăn nuôi.

LCĐT - Khuôn mặt hiền hậu, ít nói nhưng hay cười, cùng cách ăn vận giản dị của cựu chiến binh Vương Văn Tân, tổ 13, thị trấn Sa Pa (Sa Pa) khiến cho bất kỳ ai gặp lần đầu cũng cảm thấy gần gũi, thân mật. Điều mà không nhiều người biết, từ hai bàn tay trắng, anh Vương Văn Tân đã nỗ lực lao động sản xuất, trở thành tỷ phú.

LCĐT - Ở thôn Làng Toòng, xã Quang Kim (Bát Xát) ai cũng quý mến và khâm phục anh Vương Văn Doãn, dân tộc Giáy, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Quang Kim kiêm Bí thư Chi bộ thôn Làng Toòng.

LCĐT - Thấy có khách, bà Phạm Thị Luyên (thôn Phú An 2, xã Xuân Giao, Bảo Thắng) bỏ dở công việc làm đất trồng rau ngoài vườn bước vội về nhà. Người phụ nữ 53 tuổi, vóc dáng lộ rõ vẻ tần tảo, lam lũ của một thời khó nhọc vun vén cho kinh tế gia đình bộc bạch câu chuyện và nghị lực vươn lên của bản thân.

1 [2] 3 4 5 ... Trang cuối 
Xem theo ngày
Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XIV thành công tốt đẹp