Hotline:0203.840.046 - 0988302797
Người tốt, việc tốt

LCĐT - Ấn tượng đầu tiên của tôi về chị Hoàng Thị Lan, cán bộ Văn phòng Thành ủy Lào Cai là lời khen ngợi của đồng nghiệp dành cho chị - một đoàn viên công đoàn luôn tận tụy, gương mẫu trong công việc.

LCĐT - Sinh và lớn lên trong gia đình thuần nông tại xã Nghĩa Hùng, huyện Nghĩa Hưng (Nam Định), năm 1987, nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, chàng thanh niên Hoàng Văn Sử tạm biệt quê hương, gia đình, người thân lên đường nhập ngũ. Năm 2002, anh về công tác tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai và đảm nhiệm chức vụ Trợ lý tài chính.

Bí thư Chi bộ gương mẫu (17/08/2014 07:34:08)

Một ngày đầu tháng Tám, chúng tôi đến thôn Nà Lộc, xã Khánh Yên Thượng (Văn Bàn) để gặp Bí thư Chi bộ Hoàng Văn Mạnh, người luôn được nhân dân trong thôn quý trọng.

Không cam phận đói, nghèo (14/08/2014 08:49:36)

LCĐT - Theo giới thiệu của cán bộ Hội Phụ nữ xã Trì Quang (Bảo Thắng), chúng tôi đến thăm gia đình chị Triệu Thị Hào, dân tộc Dao, hội viên tiêu biểu tại thôn Làng Ẻn. Trong cuộc sống đời thường, chị Hào là tấm gương cần cù trong lao động, nhanh nhạy trong nắm bắt thị trường và cũng là người làm kinh tế giỏi.

LCĐT - Nói đến đảng viên Trần Thanh Cương, Xí nghiệp Khai thác 1, Công ty TNHH một thành viên Apatít Việt Nam, nhiều người đều biết anh là điển hình trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Đến bản Bùn 4, xã Bảo Hà (Bảo Yên) hỏi thăm ông bà Nguyễn Mạnh Liên - Lê Thị Thục, người dân ở đây ai cũng ngợi khen, bởi gia đình là tấm gương sáng trong việc nuôi dạy con, cháu và luôn đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương.

Từ năm 1989 đến nay, ông Triệu Văn Cầu, dân tộc Dao, ở bản Bỗng, xã Cam Cọn (Bảo Yên) được các hộ dân trong vùng tín nhiệm bầu giữ chức trưởng bản.

LCĐT - Năm 1982, sau khi lập gia đình, tài sản của ông Lồ A Chu, thôn Hang Đá, xã Hầu Thào (Sa Pa) chỉ là căn nhà gỗ nhỏ và 5 sào ruộng cùng 1 nương ngô nhỏ.

LCĐT - Anh Ðỗ Văn Nhuệ, thôn Luổng Ðơ vẫn được người dân Cốc San (Bát Xát) gọi vui là “nhà nông triệu phú”. Không chỉ làm giàu cho gia đình, anh còn giúp đỡ các hộ khác trong thôn phát triển mô hình kinh tế trang trại.

Hết lòng vì dân bản (19/07/2014 17:12:28)

Dù đã không tham gia công việc trưởng thôn sau 11 năm, nhưng ông Hoàng Ngọc Nghiêu, dân tộc Tày, Bản Lằng, xã Nghĩa Đô (Bảo Yên) vẫn luôn được dân bản bầu chọn là người có uy tín trong cộng đồng. Ông Nghiêu nói vui: Nếu bà con tiếp tục bầu làm trưởng thôn, tôi vẫn làm được thêm 1 năm nữa.

1 [2] 3 4 5 ... Trang cuối 
Xem theo ngày
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát lệnh thông xe đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai