Hotline:0203.840.046 - 0988302797
Người tốt, việc tốt

LCĐT - Ông Cò A Viên, Bí thư Chi bộ thôn Bản Giàng, xã Cốc Lầu (Bắc Hà) nói với chúng tôi như thế khi được hỏi bây giờ ông mong muốn nhất điều gì. Ông tâm sự: Làm bí thư chi bộ là gánh hết mọi vất vả, mệt nhọc, nhưng được đảng viên và người dân tin tưởng thì chẳng còn điều gì khó khăn cả.

Làm giàu từ trồng quýt (23/09/2014 08:32:39)

LCĐT - Theo giới thiệu của Bí thư Đoàn xã Tả Ngài Chồ (Mường Khương), chúng tôi đến thăm gia đình anh Giàng Seo Di khi anh chuẩn bị lên đồi hái quýt cho phiên chợ cuối tuần. Sau gần 2 giờ đi bộ lên đồi, tôi có dịp nghe anh kể về hành trình thoát nghèo của gia đình nhờ cây quýt Mường Khương.

LCĐT - Ông Đặng Văn Định, dân tộc Dao, thôn Khởi Khe, thị trấn Phong Hải (Bảo Thắng) là một trong những người đầu tiên đem cây quế về trồng vào cuối những năm 80 của thế kỷ trước. Sự năng động, dám nghĩ, dám làm của ông Định đã đem lại cuộc sống ấm no cho gia đình mình và góp phần mở hướng phát triển kinh tế lâm nghiệp tại địa phương.

LCĐT - Những năm qua, Bản Bon trở thành điểm sáng của xã Xuân Hòa (Bảo Yên) trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là làm đường giao thông nông thôn và chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Những thành tích ấy có đóng góp không nhỏ của ông Tráng Xuân Dìn, Bí thư Chi bộ thôn.

LCĐT - “Tôi là giáo viên vùng cao, biết tiếng của nhiều dân tộc sẽ dễ dàng vận động, thuyết phục đồng bào cho con em đến trường học chữ” - đó là tâm sự của cựu nhà giáo Nguyễn Xuân Trà, dân tộc Tày, xã Khánh Yên Hạ (Văn Bàn).

LCĐT - Đầu tháng 9, chúng tôi có chuyến công tác về Đại đội 20 trinh sát - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Đại đội 20 là đơn vị huấn luyện sẵn sàng chiến đấu và thực hiện một số nhiệm vụ đột xuất do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh giao, cường độ huấn luyện cao, đòi hỏi tỷ mỉ, cẩn trọng, chính xác.

LCĐT - “Là đảng viên, mình phải đi trước, làm gương thì bà con mới noi theo” - đó là tâm sự của ông Hầu A Vảng, thôn Giàng Tra, xã Sa Pả (Sa Pa).

1 [2] 3 4 5 ... Trang cuối 
Xem theo ngày
Thôn Phú Hà: Môi trường sống đang bị đe dọa