Hotline:0203.840.046 - 0988302797
Chính trị
Lào Cai: Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định 152 của Chính phủ

LCĐT - Sáng nay (7/5), tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm triển khai và thực hiện Nghị định 152 của Chính phủ về khu vực phòng thủ.

Đồng chí Nguyễn Văn Vịnh, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí: Thiếu tướng Ngô Văn Hùng, Phó Tư lệnh Quân khu 2; Tạ Đình Bảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 12 tập thể có thành tích xuất sắc.

Trong 5 năm qua, Lào Cai đã tổ chức triển khai thực hiện Nghị định 152/2007/NĐ - CP ngày 10/10/2007 của Chính phủ về khu vực phòng thủ đã đạt nhiều kết quả. Chất lượng giáo dục quốc phòng, an ninh được nâng lên. Cán bộ các cấp, các ngành, lực lượng vũ trang và nhân dân đã có nhận thức sâu sắc và đầy đủ về nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các nội dung trọng điểm khu vực phòng thủ tỉnh được xây dựng; hệ thống chính trị cơ sở được tăng cường; trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu của lực lượng vũ trang được nâng lên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Kinh tế - xã hội phát triển bền vững. Các công trình quốc phòng và khu quân sự trong khu vực phòng thủ được triển khai đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch. Các thành phần thế trận trong khu vực phòng thủ từng bước được quy hoạch, triển khai thực hiện đúng lộ trình. Các khu vực phòng thủ tỉnh, huyện, thành phố đã phát huy tốt vai trò trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần quan trọng làm thất bại âm mưu “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; xử lý kịp thời, có hiệu quả các tình huống, giữ vững ổn định chính trị - xã hội, tạo môi trường thuận lợi cho địa phương phát triển kinh tế - xã hội.

Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã dành thời gian thảo luận kinh nghiệm xây dựng khu vực phòng thủ ở các địa phương; bàn các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc.

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Ngô Văn Hùng, Phó Tư lệnh Quân khu 2 biểu dương những thành tích mà lực lượng vũ trang, các cấp, các ngành, nhân dân tỉnh Lào Cai đạt được trong thực hiện Nghị định 152 của Chính phủ về xây dựng khu vực phòng thủ. Trong thời gian tới, dự báo tình hình trên thế giới và trong khu vực có những diễn biến phức tạp, đồng chí mong muốn lực lượng vũ trang và nhân dân Lào Cai tiếp tục khắc phục khó khăn, nêu cao tình thần cảnh giác với các thế lực thù địch, xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc.

Các đại biểu dự hội nghị.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Vịnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Trong thời gian tới, các cấp, các ngành và lực lượng vũ trang trong tỉnh cần tổ chức học tập, quán triệt, nắm vững các quan điểm của Đảng về chiến lược bảo vệ Tổ quốc, nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong tình hình mới. Xây dựng các tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp trong sạch, vững mạnh, đủ sức lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh và xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh, huyện, thành phố ngày càng vững chắc. Các địa phương cần tích cực xây dựng nông thôn mới, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, từng bước nâng cao đời sống nhân dân, nhất là ở khu vực vùng cao, vùng dân tộc ít người. Nâng cao chất lượng y tế, đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân, sẵn sàng động viên nhân lực cho khu vực phòng thủ. Xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện. Xây dựng thế trận quân sự, cơ sở vật chất, hậu cần kỹ thuật cho lực lượng vũ trang trong khu vực phòng thủ đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới…

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 12 tập thể có thành tích xuất sắc trong 5 năm triển khai và thực hiện Nghị định 152 của Chính phủ về khu vực phòng thủ.

Tuấn Ngọc
Cập nhật : Thứ ba, 07/05/2013 lúc 15:43:45
Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XIV thành công tốt đẹp