Hotline:0203.840.046 - 0988302797
Ðưa chăn nuôi gia súc trở thành mũi nhọn hàng hóa

LCĐT – Hiện tổng đàn gia súc ở một số địa phương trong tỉnh đang có xu hướng giảm mạnh so với những năm trước, làm ảnh hưởng đến hiệu quả của chương trình phát triển chăn nuôi.

Tinh thần di chúc của Bác Hồ: Nhân dân là trên hết

Trong Di chúc, Chủ tịch Hồ Chí Minh thể hiện sự phân biệt đối tượng rõ ràng giữa Đảng và Nhân dân: Người chỉ dặn lại việc phải làm cho Đảng, còn quyền được phục vụ và hưởng lợi ích là thuộc về Nhân Dân.

Chuyên gia Vùng Aquitaine (Pháp): Khảo sát quy hoạch thị trấn Bắc Hà

LCĐT – Chiều nay (28/8), UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc để nghe các chuyên gia Vùng Aquitaine (Cộng hòa Pháp) báo cáo về kết quả khảo sát và ý tưởng quy hoạch thị trấn Bắc Hà (huyện Bắc Hà) giai đoạn 1.

 

Lào Cai: 1.400 ha lúa mùa bị nhiễm sâu cuốn lá nhỏ

LCĐT - Thông tin từ Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh, hiện thời tiết mưa nắng thất thường đang khiến cho sâu bệnh hại lúa mùa phát triển mạnh.

Trung Quốc, Mỹ sẽ thảo luận về bộ quy tắc ứng xử trên biển, trên không

Trung Quốc và Mỹ sẽ tổ chức một cuộc họp trong tuần này để thảo luận về một bộ quy tắc an ninh quân sự về ứng xử trên vùng biển và không phận quốc tế trong bối cảnh hai nước đang căng thẳng vì những sự cố mới đây giữa quân đội hai bên.

Chung quanh việc đưa linh vật ngoại lai ra khỏi di tích, đình, chùa "Đã gióng lên một hồi chuông"

Nhiều năm qua, sự hiện diện của linh vật ngoại lai ở khắp các di tích, đền, chùa, cơ quan, công sở và gia đình trên cả nước là một thực trạng phổ biến, song chưa được người dân và các cấp, ngành chú ý chấn chỉnh. Gần đây, trước sự lên tiếng của đông đảo dư luận, ngành văn hóa đã tích cực vào cuộc với quyết tâm loại bỏ để sử dụng các linh vật Việt Nam phù hợp văn hóa truyền thống dân tộc. Phóng viên đã có cuộc trao đổi ý kiến với họa sĩ Vi Kiến Thành, Cục trưởng Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Phó Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam về vấn đề này.

Kinh nghiệm khi du lịch dịp lễ 2/9

Đặt trước phòng khách sạn, hỏi giá trước khi mua hay hạn chế mang đồ đạc lỉnh kỉnh là những điều bạn cần lưu ý khi có ý định đi chơi dịp lễ ngắn ngày.

Thách đố xử nhau, một công nhân thiệt mạng

Chỉ vì hiềm khích trong cuộc nhậu, hai công nhân thách đố nhau dẫn đến việc một công nhân đã dùng dao Thái Lan đâm chết đồng nghiệp.

Bắt đầu bay thử nghiệm đường bay "vàng" qua Lào, Campuchia

Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) vừa có công văn số 3276 và 3277/CHK-QLHĐB gửi Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Công ty cổ phần hàng không Vietjet (Vietjet Air) về việc thử nghiệm đường bay thẳng tuyến Nội Bài – Tân Sơn Nhất qua lãnh thổ Lào và Campuchia.

Gang, thép "made in Lào Cai"