Hotline:0203.840.046 - 0988302797
Xây dựng nông thôn mới ở các xã điểm: Nước đã đến chân

Bài 1: Cái khó ở những xã điểm

LCĐT - Theo kế hoạch, trong giai đoạn 2011 – 2015, toàn tỉnh sẽ có 36 xã đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới, riêng năm 2014, phấn đấu 14 xã, đến nay các địa phương đang phải gấp rút đẩy nhanh các phần việc.

 

 

 

Nâng cao tính chuyên nghiệp của cán bộ tuyên giáo các cấp

Cách đây 84 năm, ngày 1/8/1930, Ban Cổ động và Tuyên truyền của Đảng Cộng sản Việt Nam đã xuất bản tài liệu mang tên “Ngày Quốc tế đỏ” để tuyên truyền, kêu gọi quần chúng đứng lên chống chiến tranh đế quốc, giải phóng dân tộc, bảo vệ hoà bình.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hưng làm việc với huyện Bảo Yên

LCĐT - Hôm qua (30/7), đồng chí Lê Ngọc Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với huyện Bảo Yên về công tác phát triển chợ, cụm công nghiệp trên địa bàn huyện.

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa

Sáng nay (1/8), tại Bắc Ninh, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Ðiện lực Bảo Yên: Vận hành lưới điện an toàn trong mùa mưa

LCĐT - Huyện Bảo Yên có đặc thù địa hình tự nhiên chia cắt mạnh, có nhiều sông suối, là một trong những tiểu vùng có lượng mưa lớn nhất tỉnh và thường xuyên xảy ra lũ ống, lũ quét.

Lào Cai: Nắng nóng quay lại

LCĐT - Hôm qua (31/7), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Trung Bộ hoạt động yếu đã đẩy nền nhiệt độ tại Lào Cai tăng nhanh. Nắng nóng với cường độ nhẹ đã “tấn công” các vùng thấp và khu vực phía Tây của tỉnh.

Huyền bí Phong Nha - Kẻ Bàng: Thiên đường trên trái đất

Lần đầu tiên, hãng Lonely Planet dành đến 6 trang sách nói về Quảng Bình trong cuốn cẩm nang du lịch xuất bản vào cuối tháng 6 đầu tháng 7, trong đó chủ yếu là những thông tin về Phong Nha – Kẻ Bàng.

Đảm bảo an toàn giao thông các cửa hàng xăng dầu trên quốc lộ

Ngày 30/7, Tổng cục Đường bộ Việt Nam có công văn yêu cầu các Cục quản lý đường bộ I, II, III, IV và các Sở Giao thông Vận tải (được quản lý quốc lộ ủy thác) bảo đảm an toàn giao thông tại vị trí cửa hàng xăng dầu trên hệ thống quốc lộ.

Bức xúc tình trạng lấn chiếm hành lang, lòng đường ở thành phố Lào Cai